Loading...  avatar

  ducbohn


  Broj komentara :
  2
  Join date :
  2016-06-30

  Viêm đại tràng mãn tính là một bệnh thường gặp về hệ tiêu hóa, làm khó khăn cho người mắc bệnh. Bệnh gây tổn thương tổn thương có khả năng khu trú một chỗ hay lan tỏa khắp đại tràng. khi thấy một số biểu hiện dưới đây khả năng mọi người bị viêm đại tràng cao.


  Nếu bạn gặp phải một trong các triệu chứng dưới đây tức là bạn có dấu hiệu mắc bệnh viêm đại tràng mãn tính rồi đấy:


  – Đi ngoài phân lúc táo, lúc lỏng. Phân thường nát, không thành khuôn.
  – Rối loạn tiêu hóa kéo dài, đi ngoài từ 2 đến 6 lần mỗi ngày.
  – Đau bụng: âm ỉ ở phần dưới bụng hoặc dọc khung đại tràng. Đau tăng sau khi ăn và trước khi đi đại tiện.
  – Dị ứng đồ ăn: dễ đau bụng, trướng hơi, đi ngoài sau khi ăn những món nhiều dầu mỡ, chua cay, rượu bia, café …
  – Bụng trướng hơi, căng tức, khó chịu dọc khung đại tràng.
  Viêm đại tràng nếu không được chữa trị dứt điểm rất dễ bị tái phát trở lại, trở thành viêm đại tràng mạn tính. Khi đó việc chữa trị trở nên khó khăn vì trên biểu mô niêm mạc đại tràng đã xuất hiện những tổn thương sâu và rộng. Có nhiều bệnh nhân phải chịu cảnh”sống chung” với bệnh trong nhiều năm, thậm chí là cả đời.
  Viêm đại tràng mạn lâu năm có nguy cơ xuất hiện những biến chứng nguy hiểm như giãn đại tràng cấp tính (2-6%), thủng đại tràng (2,8%), chảy máu nặng (1-5%) và ung thư đại trực tràng – 1 trong 5 loại ung thư nguy hiểm nhất ở Việt Nam (theo Giáo sư Nguyễn Xuân Huyên – “Bách khoa thư bệnh học” – 2008).

  Dấu hiệu cho thấy bạn đã mắc viêm đại tràng mãn tính Viêm-loét-dạ-dày-triệu-chứng
  Hình minh họa viêm đại tràng mãn tính

  >>> Tham khảo bài viết: Nguyên nhân triệu chứng viêm đại tràng mãn tính

  Sai lầm trong cách chữa viêm đại tràng thông thường


  Khi gặp các triệu chứng đi ngoài, ra nhiều nước, chướng bụng, căng tức, chúng ta thường có thói quên tự chữa bằng thuốc kháng sinh, berberin hay thuốc cầm tiêu chảy. Nếu thấy bệnh đã giảm rồi thì thôi.

  Nhưng thực tế cho thấy việc làm này rất nguy hiểm:

  Thứ 1: Dùng thuốc kháng sinh không phải cách sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy, uống chưa đủ liều vi khuẩn dễ nhờn thuốc, uống nhiều làm loạn khuẩn ruột, mất đi hệ vi khuẩn có ích trong ruột (vốn vô hoặc quan yếu trong việc tiêu hóa thức ăn)

  Thứ 2: Mặc dù triệu chứng bệnh giảm có thể tuy nhiên những độc tố vì nhiễm khuẩn, bởi đồ ăn giảm hợp vệ sinh, vì kháng sinh… vẫn để lại tổn thương trên lớp niêm mạc đại tràng. không được trị bệnh dứt điểm, lại hay phải phải tiếp xúc với thực phẩm bởi vậy lớp niêm mạc này dẫn đến rất dễ kích ứng hoặc tái phát trở lại, đây cốt yếu là một “mầm mống” của bệnh viêm đại tràng mạn tính.

  >>> Đọc thêm : bệnh viêm đại tràng mãn tính có nguy hiểm không