Loading...  avatar

  tungvu258


  Broj komentara :
  17
  Join date :
  2016-06-24
  trị căn bệnh bạch biến bằng đông y cho hiệu quả tốt Chua%2Bbach%2Bbien


  biểu hiện phần ở ngoài của bệnh lý
  Bệnh bạch biến cơ bản là một bệnh tự miễn dịch hình thành ra cái tên công nghệ là vitiligo với hiện tượng lâm sàng là những đốm trắng li ti hoặc rất lớn thành từng mảng bởi mất đi tế bào sắc tố melamin (melanocyte).
  Loại bệnh này có khả năng chiếm từ 1-2% dân số toàn thế giới thường gặp tại cả hai giới tuy nhiên rõ rệt hơn ở nữ tăng nam và độ tuổi bị bệnh trước 20 tuổi chiếm khoảng 50%

  Cho đến nay việc tìm tòi ra nguyên do chuẩn xác vẫn là một trong những thách thức đối với các nhà công nghệ khoa học, giáo sư tiến sĩ. tuy nhiên, có 1 số chứng minh chỉ ra bệnh lý bạch biến là một bệnh lý tự miễn dịch bởi sự hiện tượng kháng dạng chống lại tế bào sắc với tố melamin trong máu và chính tế bào này đã bị phá hủy trong quá trình biến chuyển của bệnh; căn bệnh bạch biến phải chịu tác động nguy hại của nhiều cơ chế để gây tổn thương tế bào sắc với tố bởi con glucozo trực tiếp luôn luôn gián tiếp và làm căn bệnh xuất hiện.

  bệnh có khả năng phát ra bằng bất kể phạm vị trên da nào của bản thân mình bằng mặt, cột sống cổ, lưng ngực ,bụng, chân tay thậm chí là bạch biến vùng sinh dục. tổn thương bình thường là các đốm nhỏ màu trắng sau đến lan rộng dần và có tại cả địa điểm khác, tùy theo cơ thể dạng trang những người bệnh mà giai đoạn diễn ra mau chóng hoặc chậm trễ.

  tổn thương cơ bản là một trong những những dát trắng to nhỏ khác có thể hình tròn, bầu dục ranh giới rõ, bằng mặt da, không được hình thành ra vảy, không được cộm và thường có viền sắc tố vùng quanh. Lông tóc trên chỗ dát trắng có thể bạc màu hoặc không. người bệnh bị bạch biến có khả năng chỉ một vùng hay phải đối xứng hai bên, xuất hiện các đầu chi, bán niêm mạc, hay phải vạch trên vết xước da (hiện tượng Koebner). những tổn thương cải thiện tốt có khả năng nhanh chóng liên kết những tổn thương thành mảng dát trắng rất lớn hoặc biến chuyển tốt muộn màng trong nhiều tháng, nhiều năm. không được không cảm nhận tại nơi, không ngứa.
  dựa theo vùng thương tổn của căn bệnh mà ta chia ra thành những thể:

  - dạng bạch biến khu trú (localized vitiligo): thương tổn lúc đầu là một hay nhiều những đốm trắng ở các chỗ độc hại lập.
  - dạng lan tỏa (generalized vitiligo): thương tổn phân bổ rộng rãi liên kết với nhau làm ra hình vằn vèo và thường đối xứng hai bên mình.
  - dạng đầu chi, mặt, chóp mũi, môi (acral or acro-facial vitiligo): tổn thương khu trú đầu chi coi như đầu ngón tay, ngón chân, chóp mũi, môi, quanh mắt.
  - dạng bạch biến đứt đoạn (segmental vitiligo): thương tổn là một trong những những dát trắng tạo thành một dải thường dọc theo rễ thần kinh cảm giác chi phối.

  Từ những năm trở lại đây, để trị căn bệnh bạch biến vẫn có thể các khó khan quy trình thì biến động theo tình trạng bệnh lý. Tùy theo mức độ căn bệnh, dạng bệnh lý, chỗ thương tổn, tuổi đời, tuổi bệnh lý... mà hình thành liệu pháp trị căn bệnh bạch biến. dưới đây là một những biện pháp đang được áp dụng
  - những loại thần dược bôi: các dạng kem, mỡ của corticoid có hoạt tính khác bởi nhẹ nhàng, vừa, mạnh và rất mạnh. Tùy theo vùng da thương tổn, tuổi để hình thành định hướng phù hợp. những thuốc hình thành cảm ứng ánh sáng như meladinin, psoralen... Gần đây, hình thành ra sử dụng daivonex hoặc daivibet cũng có hiệu quả điều trị bạch biến và tăng hiệu quả khi kết hợp với UVA hoặc UVB. đặc biệt gần đây xuất hiện tacrolimus (protopic) 0,1% và 0,03% (dùng cho trẻ em).
  - Quang hóa chữa trị bằng thuốc bôi tại chỗ: lỏng psoralen, daivonex, daivibet...
  - Quang hóa điều trị bạch biến bằng thần dược toàn thân: PUVA: psoralene (5MOP, 8MOP) uống trước 1,5-2 giờ tiếp đến chiếu UVA hoặc UVB. Đây là một trong những phương pháp chữa trị xuất hiện hiệu quả khá tích cực cho bệnh bạch biến.
  - sử dụng thuốc ức chế miễn dịch: corticoid liều thấp, cyclosporine...
  - thuốc tiên tiến hành không còn sắc với tố: đối với người mắc bệnh đã mắc bệnh như toàn thân, bác sĩ sẽ khuyên bảo sử dụng những thảo dược tiến hành mất đi sắc với tố để trung hòa với màu da bị bạch biến như thảo dược hydroquinon (hiquin)...
  - những phương pháp vật lý: chữa trị bạch biến bằng chiếu UVA, UVB. Gần đây thấy chất lượng tốt của UVB-311nm, một phương pháp không phải cần uống thuốc. Laser: HeNe 632,8 nm có thể khôi phục những tổn thương thần kinh và làm giảm bạch biến thể đứt đoạn.
  bên cạnh đó còn có thể chữa trị bằng liệu pháp ngoại khoa như:

  - Ghép da, phát bỏng da: ghép da mỏng, ghép da đục...
  - Cấy tế bào sắc với tố: lấy tế bào da trên vùng khỏi bị căn bệnh rồi sử dụng liệu pháp công nghệ cấy lên chỗ bị bệnh đề tế bào tự sản sinh sắc tố.

  hơn nữa có thể sử dụng biện pháp đông y trong trị liệu benh bach bien bằng các bài thuốc bôi thuốc tiên uống và thuốc tiên tắm. phương pháp này sẽ được những chuyên gia phương pháp đông y phòng khám da liễu Việt Tâm tư vấn chi tiết khi đến thăm khám, chuẩn đoán mức độ căn bệnh cụ thể. các bài thuốc nam trị bạch biến cũng cho hiệu quả tốt nhất định.


  THam khảo thêmCách điều trị bệnh eczema hiệu quả
                             Phương pháp trị mụn trứng cá hiệu quả