Loading...  avatar

  tungvu258


  Broj komentara :
  17
  Join date :
  2016-06-24
  Bệnh lý trong da có liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt là nhóm căn bệnh phải chịu đựng tác động của hormone sinh dục nữ hoặc các bệnh liên quan đến việc dùng thuốc, một vài sản phẩm chăm sóc chỗ kín không đúng và cả sự thay đổi tâm sinh lý vấn đề những quy trình đặc biệt. Dưới đấy là một danh sách những căn bệnh da liễu hình thành ra tác động đến chu kỳ kinh tại phụ nữ

  Mụn trứng cá có thể nổi tăng vào trước thời điểm hình thành kinh. Chính sự hoán đổi nội tiết được coi là một thủ phạm gây nên sự đột biến có tính quy luật này. Trước thời kì kinh nguyệt da bắt đầu hình thành những nhờn, đây chính là điều kiện để cho mụn phát triển. Mụn bởi kinh nguyệt thường nằm quanh miệng hoặc 2 bên má. Sau đó hết kinh mụn tự tiện hết đi nếu nắm vững chăm sóc da đúng phương pháp.

  Việc chăm sóc da mụn khi hình thành ra kinh cũng không khác biệt gì so với việc chăm sóc da mụn lúc bình thường. Đầu tiên đó là một trong những việc cần giữ sạch da, tránh được để da bị nhờn, giữ tâm trạng thoải mái, tránh được lo âu, căng thẳng, bớt dùng một số đồ ngọt và béo. giảm dùng mỹ phẩm, nếu không phải cần thiết thì cũng tránh dùng. Nếu sử dụng thì nên chọn lựa những sản phẩm hình thành gốc, xuất xứ rõ ràng, giảm tạo ra mụn, không làm cho bít tắc lỗ chân lông. Nên tham khảo ý kiến của một số chuyên gia chuyên khoa.


  Mụn trứng cá xuất hiện liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt giảm Vung%2Bda%2Bbi%2Bman%2Bdo


  Nhiễm da dị ứng
  Việc sử dụng băng vệ sinh ngừng hợp lý, chất tẩy rửa quá mạnh cũng còn gây viêm da dị ứng hoặc viêm da kích ứng làm cho ngứa chỗ kín khi có kinh. Tùy người mà người hình thành một số biểu thị khác biệt, bởi ngứa ngáy da, nổi mụn đỏ, nổi mụn nước tại âm hộ, mông, bẹn.

  Nám

  hình thành những nguyên nhân có thể hình thành trạng thái nám da như: ánh nắng mặt trời, gien di truyền, thành phần chủng tộc, do sử dụng thuốc...nhưng mối liên quan giữa nám và nội tiết được thể hiện rõ ràng nhất. Nám thường tăng đậm trước khi hình thành kinh, khi có bầu, Sau khi uống thuốc Phòng ngừa thai, điều trị tiền mãn kinh với nội điều tiết tố.
  ở một số chị em, tình trạng vết nám sậm màu hơn so với ban đầu được xem là một trong những dấu hiệu báo trước cho kì kinh sắp tới. ngừng xuất hiện biện pháp nào còn hoán đổi trạng thái này, vì vậy cần sự tăng cường bổ sung cội nguồn cung cấp vitamin C và tích cực chống nắng.  Căn bệnh herpes sinh dục
  Kinh nguyệt là yếu tố khiến cho bệnh trở lại mạnh mẽ hơn. Mụn nước nổi và vỡ ra ở vị trí sinh dục vào thời điểm kỳ kinh nguyệt dẫn đến khó khăn cho những chị em.

  Chàm, mề đay

  Với những người bệnh bị chàm do yếu tố nội điều tiết, trước kỳ kinh người bệnh thường bị ngứa ngáy và nổi chấn thương chàm trên da. bệnh lý có thể hạ sau kỳ kinh và lại quay lại mạnh hơn ở chu kỳ tiếp theo. tình trạng mề đay cũng còn hình thành ra theo chu kỳ kinh, về đó nội tiết đóng vai trò là một thành phần dẫn đến căn bệnh. Một số trường hợp khác biệt, thuốc bớt đau bụng kinh cũng còn là một trong những tác nhân gây ra nổi mề đay.  Viêm âm hộ, âm đạo vì nấm Candida albicans

  Những triệu chứng ngứa ngáy, rát bỏng và huyết trắng như sữa đông thường có trước kỳ kinh. người ta giải thích việc thay đổi nội điều tiết có thể gây ra nhiều hơn glycogen trên tế bào âm đạo khi có thai và trước khi có kinh, sau đó gây ra nấm Candida albicans phát triển mạnh hơn.
  Nếu chu kì kinh giảm đều hoặc bị ảnh hưởng đại loại như nào đó, mà người bị bệnh mắc một về số những loại bệnh lý trên lâu ngày chưa khỏi thì nên đên một vài cơ sở y tế da liễu để khám xét. tại đó một số chuyên gia vấn đề da liễu có thể xác định mức độ bệnh lý và bày tỏ phác đồ chữa trị hiệu quả nhất.

  Đọc thêm:
  Thuốc chữa bệnh viêm da dị ứng hiệu quả
  Cách trị mụn an toàn hiệu quả nhất