Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Broj komentara :
  23
  Join date :
  2013-01-29
  Kiến thức về căn bệnh trĩ và độ nguy hiểm của căn bệnh trĩ

  Tìm hiểu về bệnh trĩ

  Bệnh trĩ là gì?

  Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ hay còn có tên gọi khác theo phương hướng dân gian là bệnh lòi dom là thuật ngữ dùng để chỉ tình trạng căng giãn quá mức của những tĩnh mạch, mạch máu ở vùng hậu môn – trực tràng, là một căn bệnh phổ biến của thời hiện đại, thường gặp ở những người bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, có thói quen rặn đi đại tiện, đứng hoặc ngồi quá lâu trong thời kỳ dài, lao động nặng nhọc, mang thai hoặc sinh con, béo phì, … Bệnh trĩ bao gồm 3 cấp độ : trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

  Kiến thức về căn bệnh trĩ và độ nguy hiểm của căn bệnh trĩ Benh-tri-la-benh-gi

  (Bệnh trĩ là bệnh gì?)

  Bệnh trĩ nội là gì

  Bệnh trĩ nội là tình trạng xuất hiện búi trĩ ở bên trong hậu môn, nằm ở vị trí phía trên đường lược, không nhìn thấy được bằng mắt thường và cũng không sờ được, gây nên cảm giác đau rát, chảy máu khi đi đại tiện cho bệnh nhân . các búi trĩ có thể sa ra bên ngoài hậu môn và có khả năng tự thụt lại vào bên trong khi bệnh ở cấp độ nhẹ, hoặc không thể thụt vào bên trong khi bệnh ở mức độ nặng. Bệnh trĩ nội bao gồm 4 cấp độ , tăng dần theo cấp độ nặng của bệnh: trĩ nội độ 1, 2, 3, 4.

  Bệnh trĩ ngoại là gì

  Bệnh trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ có gốc nằm ở phía dưới đường lược, hình thành do sự căng lên của một số tĩnh mạch; viêm truyền nhiễm , sưng to của vùng da ở các nếp gấp vùng hậu môn; và sự tăng sinh của một số mô liên kết hoặc tụ máu. Bệnh trĩ ngoại được chia ra làm 4 loại dựa vào hiện tượng khác nhau, đó là trĩ ngoại do viêm lây nhiễm , trĩ ngoại do tổ chức tế bào, trĩ ngoại do cục máu đông, trĩ ngoại do đám rối tĩnh mạch căn phồng. Bệnh trĩ ngoại gây cho vài cảm giác đau đớn và khó chịu vô cùng cho người mắc bệnh .

  Bệnh trĩ hỗn hợp là gì

  Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ rất phức tạp có độ nghiêm trọng cao, là sự kết hợp của cả 2 loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại, hình thành do sự gia tăng áp lực ở hậu môn – trực tràng, táo bón lâu năm, sưng viêm vùng da tại một số nếp gấp quanh hậu môn, trĩ nội và trĩ ngoại không được chữa lành hẳn . một vài hiện tượng của bệnh trĩ hỗn hợp là tổng hợp vài triệu chứng của 2 loại bệnh trĩ, khiến cho người mắc bệnh đau đớn và vô cùng khó chịu.

  Bệnh trĩ có nguy hại không ?

  Bệnh trĩ có nghiêm trọng không ? Bệnh trĩ nếu không được chữa bệnh kịp lúc hoặc chữa trị nhưng không tận gốc có thể làm cho những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe, đời sống hoạt động và tinh thần cho người có bệnh : thiếu máu; nghẹt búi trĩ; viêm lây truyền da; truyền trùng máu; hoại tử búi trĩ; mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện; rối loạn thần kinh; rối loạn đời sống sinh hoạt .

  Kiến thức về căn bệnh trĩ và độ nguy hiểm của căn bệnh trĩ Benh-tri-co-nguy-hiem-khong

  (Bệnh trĩ có nguy hại không)

  Bệnh trĩ gây thiếu máu

  Bệnh trĩ gây thiếu máu cho người bị bệnh bởi vì dấu hiệu điển hình của bệnh trĩ là đi đại tiện ra máu, có thể là máu kèm theo phân, máu thấm giấy vệ sinh, máu chảy thành, máu chảy giỏ nhọt. Lượng máu chảy ra mỗi khi đi đại tiện có sự khác biệt nhất định, nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh trĩ. Nếu bệnh trĩ không được điều trị kịp thời , máu chảy ra nhiều khiến cho bệnh nhân bị thiếu máu trầm trọng, cơ thể trở nên suy nhược, mệt mỏi, thậm chí là ngất hoặc tử vong.

  Bệnh trĩ gây nghẹt búi trĩ

  Bệnh trĩ nếu không được chữa trị đúng lúc có thể dẫn tới tình tra búi trĩ sa ra ngoài và bị nghẹt, do vài cơ vùng của hậu môn ngăn cản sự lưu thông của vài tĩnh mạch, trong khi đó động mạch chủ tại hậu môn vẫn tiếp tục quá trình đưa máu xuống các búi trĩ tĩnh mạch khiến cho vài tĩnh mạch chỉ có nhận máu nhưng không lưu thông máu ngược trở lại gây nghẹt.

  Bệnh trĩ gây viêm truyền nhiễm da

  một vài búi trĩ sẽ tăng cường tiết dịch khiến cho vùng hậu môn luôn ẩm ướt tạo môi trường thuận lợi cho mầm bệnh tấn công và phát triển gây viêm lây da với một vài biểu hiện ngứa ngáy, sưng tấy đỏ. Tình trạng viêm lây lan hậu môn rất dễ truyền sang bộ phận sinh dục gây viêm lan nhiễm anh em khoa hoặc viêm lây nhiễm phụ khoa.

  Bệnh trĩ gây lây lan trùng máu

  Bệnh trĩ có thể tạo ra hàng loạt một vài bệnh sau đây : áp xe hậu môn, polyp hậu môn, … Ngoài ra còn có những viêm lan nhiễm và độc tố khác nhân cơ hội thuận lợi xâm nhập vào bên trong cơ thể gây viêm nhiễm . Mầm bệnh sinh hoạt mạnh mẽ, truyền nhiễm tới các cơ quan, bộ phận trong cơ thể, thậm chí là vào máu gây nhiễm trùng máu rất nguy hiểm cho sức khỏe.

  Bệnh trĩ có thể dẫn đến hoại tử búi trĩ

  Bệnh trĩ có nghiêm trọng không ? Hoại tử búi trĩ là tình trạng vô cùng nguy hại do bệnh trĩ làm cho . Giải thích tình trạng này như sau đây : Búi trĩ bị nghẹt lâu ngày không được chữa bệnh dẫn đến hoại tử. Không một vài vậy nó còn gây lan nhiễm trùng máu cực kì nghiêm trọng đối với sức khỏe.

  Bệnh trĩ khiến cho người bị bệnh mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện

  người mang bệnh có thể sẽ mất chức năng tự chủ khi đi đại tiện khi mắc bệnh trĩ, do những búi trĩ làm nên vài đau đớn vô cùng cho người bệnh . Vì quá đau nên bệnh nhân thể hiện tâm lý sợ đi đại tiện. Hơn nữa, một số búi trĩ khiến cho một vài cơ hậu môn bị xâm lấn không thể tự chủ khi đi đại tiện.

  Bệnh trĩ gây rối loạn thần kinh

  những búi tĩnh mạch cũng có một số những ảnh hưởng nhất định đến hệ hống thần kinh. Khi mắc bệnh trĩ, các búi tĩnh mạch cũng bị ảnh hưởng nguy hiểm gây ra vài bất thường trong hệ thống thần kinh như đau nhức xương, đau lưng dưới, rối loạn vài phản xạ thần kinh, …

  Bệnh trĩ gây rối loạn đời sống quan hệ

  Mọi sinh hoạt trong đời sống sinh hoạt của người nhiễm bệnh sẽ bị rối loạn bởi những triệu chứng khó chịu của bệnh (chảy máu hậu môn, đau đớn mỗi khi đi đại tiện, …). khả năng hoạt bát trong mọi việc của người nhiễm bệnh bị suy giảm nguy hại , người bệnh trở nên trì trệ. Đặc biệt là, đời sống tinh dục của người bệnh bị suy giảm cả về chất lượng và chức năng tình dục.