Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Broj komentara :
  23
  Join date :
  2013-01-29
  Bệnh trĩ nội độ 2 chữa như thế nào? Trĩ nội độ 2 điều trị đơn giản và ngay tức khắc hơn mức độ 3,4 cực kỳ nhiều nhưng thực tế là hầu hết người bệnh để  trĩ từ nhẹ sang trĩ nặng do không biết cách thức chăm sóc cũng như chưa có phương pháp chữa bệnh phù hợp . Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp Một vài độc giả hiểu rõ ràng hơn về kiểu bệnh trĩ nội độ 2 và giới thiệu Những liệu trình điều trị trĩ hiệu quả lúc này .

  Trĩ nội độ 2

  Bệnh trĩ do sự giãn quá mức Các tĩnh mạch đưa đi đến tĩnh mạch trĩ bị sưng, phù ở vùng hậu môn – trực tràng. Sự giãn quá mức là do thành tĩnh mạch bị suy yếu không còn bền chắc. mức độ bệnh thể hiện độ giãn của hệ tĩnh mạch trĩ. Trĩ nội độ 2 là khi búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu nhưng tự co lên được khi đi cầu xong.

   hiện tượng đầu tiên của trĩ nội độ 2 là đi cầu ra máu : lúc đầu dưới đây khi đi cầu làm vệ sinh thấy có dính tí máu đỏ trên giấy vệ sinh, dưới đây đó nặng hơn thì sau khi bạn đi cầu sẽ có máu nhỏ giọt dưới đây khi phân ra khỏi hậu môn.
   Khi điều trị trĩ nội nhỏ ở độ 2, búi trĩ chưa sa ra ngoài thì thường chữa bệnh nội khoa bằng thuốc uống và thuốc đặt hậu môn, ngoài cách thức chữa bệnh nội khoa Một vài bác sĩ chuyên khoa có nguy cơ đề nghị bạn điều trị bằng thủ thuật nhằm giúp nhanh lành bệnh hơn.

   Trong chữa trị , để trị tận gốc bệnh trĩ và phòng tránh tái nhiễm , thuốc trị trĩ thường tập trung tác động chính trên tĩnh mạch trĩ với 3 tác động chính đó là: Kháng viêm, giảm đau rát, cầm máu: giải quyết chứng đi ngoài ra máu, đau rát, viêm ngứa hậu môn. Chống co thắt đại tràng và chống tăng trương lực thành mạch: Giúp đám rối tĩnh mạch trĩ co lại làm tiêu búi trĩ. công dụng thanh nhiệt, nhuận tràng: Trị táo bón.
    
  Điều điều trị trĩ nội độ 2

   trường hợp của bạn, thầy thuốc chuyên khoa đã chẩn đoán là trĩ nội độ 2, tức là búi trĩ đã bị sa ra ngoài khi đi đại tiện phải việc chữa bệnh bằng thuốc vẫn được sử dụng tốt nhưng có thể bạn phải trị bệnh kết hợp với can thiệp thắt hay tiêm xơ hoặc có nguy cơ nên phẫu thuật cắt búi trĩ.
   Tuy nhiên, trước mắt bạn chữa bệnh nội khoa đơn thuần trước theo quy định của thầy thuốc chuyên khoa là được rồi dưới đây đợt xét nghiệm lại nhằm thầy thuốc chuyên khoa đánh giá hiệu quả nhằm có cách thức chữa bệnh tiếp theo.

   Protolog là thuốc dùng tại chỗ có công dụng chữa bệnh Vài hiện tượng đau và ngứa hậu môn, đặc biệt trong cơn trĩ và trong hội chứng nứt hậu môn. Thuốc có 2 thành phần là: Trimébutine- chống co thắt và Ruscogénines- trợ tĩnh mạch và có công dụng bảo vệ mạch máu. Protolog có 2 kiểu một viên đạn đăt hậu môn như chuyên gia chuyên khoa kê cho bạn sử dụng hoặc có nguy cơ sử dụng căn gel bôi hàng ngày 2-3 lần.

   Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm Vài điều trị sau để hạn chế và điều trị bệnh trĩ của mình:


  • - phương pháp đầu tiên chữa trĩ nội là dùng chế độ dinh dưỡng có nhiều xơ. Khi đại tiện đề phòng không được rặn, trĩ nặng và đã bị sa thường phải giải quyết bằng phẫu thuật.
  • - Vài tình huống có khả năng kết hợp bôi thuốc tê để giảm đau. Khi không có lây vi rút , có thể kết hợp với corticosteroid, Một vài chất kết hợp này chỉ có tác dụng ngắn hạn. Một vài chất bất bình thường hay được kết hợp do tính chất làm dịu như: Vài muối bismuth, kẽm oxid, resorcinol, bôm Peru, cao cây kim mai
  • - Một vài bioflavonoid cũng được kết hợp trong Những thuốc bôi ngoài hoăc dùng theo đường uống, và cùng với Những chất khác lạ như calci dobesilat, tribenosid được áp dụng do tính chất bảo vệ thành tĩnh mạch.
  • Đông y cũng có nhiều cách thức giúp trị bệnh trĩ và táo bón kết quả :
  • - Ngư tinh thảo (rau diếp cá, rau dấp cá) có thành phần chính là Quercetin, một flavonoid có công dụng bảo vệ thành mạch hết sức mạnh. Tinh dầu Diếp cá có chứa decanonyl acetaldehyde có tác dụng kháng sinh mạnh, diệt trừ cả trực vi rút mủ xanh, do đó chống viêm lây nhiễm rất kết quả . Cao diếp cá có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón rất tốt.
  • - Đương quy là một vị thuốc quý, có tác dụng bổ máu, điều kinh, chống thiếu máu, suy nhược cơ thể. Đương quy có tác dụng hoạt huyết giảm đau, giúp chữa viêm loét, mụn nhọt. Ngoài ra, Đương quy còn có tác dụng nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.
  • - Rutin là một flavonoid aglycon có nhiều trong hoa Hòe. Rutin có hoạt tính vitamin P, có tác dụng làm bền thành mạch, làm giảm tính "dòn" và tính thấm của mao mạch, làm tăng sự bền vững của hồng cầu, giảm trương lực cơ trơn, chống co thắt. Ngoài ra, rutin còn có tác dụng kích thích sự bài tiết của niêm mạc ruột và bởi đó giúp nhuận tràng. Rutin được dùng nhằm phòng ngừa Những hậu quả của bệnh xơ vữa động mạch, trị bệnh suy tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch, trĩ, Các trường hợp xuất huyết như chảy máu cam, ho ra máu, tử cung xuất huyết, phân có máu….
  • - Curcumin là một hoạt chất chính của củ nghệ (Curcuma domestica), có hoạt tính chống viêm do khả năng quét Những gốc oxy có liên quan qua quá trình viêm. Curcumin còn có công dụng ức chế khối u, thông mật, lợi tiêu hóa. Bổ sung Curcumin giúp chống viêm và làm mau lành Những vết vết thương của trĩ.


  Cách chữa trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

  Cách chữa trị bệnh trĩ bằng đu đủ xanh