Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Broj komentara :
  23
  Join date :
  2013-01-29
  Những hội chứng bệnh trĩ nội độ 2 và hướng phẫu thuật bệnh trĩ nội độ 2

  Các triệu chứng trĩ nội độ 2: biểu hiện của trĩ đã rõ ràng hơn, tần suất dính ngứa ở "cửa sau" nhiều hơn, đau rát hơn mỗi lần đi đi ị , có đi Hơn thế máu nhưng số lượng chưa đáng ngại, có thể có tình huống nhiễm trùng da bởi vì hậu môn tiết dịch. Ở mức độ này những cụm bệnh trĩ có dính sa ra ngoài nhưng vẫn có khả năng tự thụt lại trong hậu môn khi người bệnh đi cầu .

  Nếu bệnh nhân trĩ mắc trĩ nội cấp độ 2 đã hiểu rõ về bệnh tình và có biện pháp điều trị tốt những bác sĩ vẫn đồng ý cho tự điều trị tại nhà đồng thời phương thức dẫn thêm về phương án ăn uống và hoạt động sao cho thích hợp . Nếu cơ thể bệnh chọn liệu pháp điều trị tại nơi khám bệnh thì sẽ được khuyên tôi thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc đặt bên trong "lỗ khu" .

  Bên cạnh thuốc chữa bệnh trĩ còn có nhiều phẫu thuật khác giúp cải thiện bệnh tình tranh thủ hơn như sử dụng vòng cao su để thắt khóm bệnh trĩ , cách thức chích xơ khối trĩ hoặc tiểu phẫu quang đông hồng ngoại.

  Trong mức độ chữa trĩ nội độ 2 cần chú thực hiện những yêu cầu như không vận động quá nặng (lao động chân tay nặng nhọc, tập đua xe đạp, tập cử tạ,…) mà thay vào đó là một số động tác nhẹ nhàng; hình thành thói quen đi đại tiện vào 1 thời điểm tuyệt đối trong ngày sẽ giúp bạn thải phân dễ hơn; nhất quyết việc đứng hay ngồi trong thời gan dài , nếu không ngăn ngừa được thì bạn có có các khoảng mức độ trống để vận động nhẹ giữa giờ; nên uống nhiều nước và ăn rau quả xanh nhiều hơn; phòng ngừa rượu bia, caffein, thuốc lá và cả những gia vị, món ăn cay nóng.

  Chữa bệnh trĩ nộ độ 2 bằng phương thức tiểu phẫu bệnh trĩ ra sao

  Chỉ định tốt cho các trường  hợp bệnh trĩ nội độ II, III, IV và nhất là có sa niêm mạc kèm theo.

  Là phương hướng mổ bệnh trĩ dùng biện pháp bảo vệ , sử dụng cho cả thân thể lớn tuổi

  Ít đau sau mổ, phục hồi sớm, đỡ chăm sóc sau mổ và chưa ghi nhận tỷ lệ quay lại .
   
  Chữa bệnh trĩ nộ độ 2 bằng tiểu phẫu PPH
    
  Nguyên lý sinh hoạt của biện pháp “cắt” bệnh trĩ nội bằng PPH là áp dụng máy PPH để khâu khóm bệnh trĩ tự động nhằm cắt nguồn cung cấp máu đến búi bệnh trĩ , khiến khối trĩ tự rụng đồng thời kéo khóm trĩ trở lại vị trí bình thường.

  Toàn bộ kĩ thuật được chấp hành tại trên đường lược 2- 4 cm, là vùng không có thần kinh cảm giác nên không gây đau đớn cho người bệnh. Ngoài ra , cách thức này còn có những ưu điểm như:

  Thời gian tiểu phẫu ngắn: khoảng 20 – 30 phút, tùy thuộc vào trình độ tay nghề của thầy thuốc chuyên khoa .

  Không đau, ít chảy máu: bởi được tuân thủ trên đường lược nên không gây đau , không phải cắt trĩ nên ít chảy máu cho người bệnh.

  Tỷ lệ tái phát thấp: bởi đã cắt nguồn máu cung cấp cho khóm trĩ , nên khả năng quay trở lại là thấp nhất.

  bệnh trĩ nội thời kì 2 nếu được phát hiện sớm và chữa bệnh đúng thời điểm sẽ có thể khỏi bệnh gấp rút . Chính do vậy khi nhận nhìn thấy những hội chứng nêu trên, các bạn cần tranh thủ đến gặp bác sĩ để được nhận ra và trị bệnh đúng lúc , phòng ngừa để bệnh gia tăng nặng gây khó khăn cho việc chữa bệnh và đe dọa tới thể lực .