Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Broj komentara :
  23
  Join date :
  2013-01-29
  Các biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 3 

  Trĩ nội độ 3 là trĩ nội đã gia tăng đến mức độ 3, một trong những cấp độ thuộc mức độ cuối của bệnh trĩ nội. Ở cấp độ này, bệnh trị nội độ 3 có một số triệu chứng bệnh trĩ dưới đây :

  – Bị đi ngoài ra máu: khi đại tiện , một số khóm trĩ chảy máu khá nhiều , điều này sẽ gây thiếu hụt máu xấunặng} cho cơ thể bệnh.

  – Ngứa và đau rát "cửa hậu" kéo dài từ thời kì trước đến giai đoạn này do các bùi bệnh trĩ mắc viêm nhiễm , tiết dịch nhầy làm "cửa hậu" ngứa ngáy. Đi đi ị vất vả cũng tạo nên hậu môn đau rát.

  – Sa bệnh trĩ : thời gian này những khóm bệnh trĩ dày và cứng, màu sẫm, dính sưng phồng, thường ngày trồi ra bên ngoài gây khó chịu. Nhất là những lần cơ thể bệnh vận động mạnh, di chuyển hay đi cầu , cụm trĩ không tự co lên được mà phải áp dụng tay ấn vào.

  >> Chữa bệnh trĩ bằng lá sung

  Người bị bệnh trĩ nội, sau khi mổ cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt phụ thuộc vào hiện tượng của bệnh, cụ thể là:

  Nhận thấy nguy cơ chảy máu

  Điều dưỡng theo dõi máu chảy trong những giờ đầu; sau đó biện pháp dẫn thân thể bệnh theo dõi chảy máu sau mổ, quan sát băng có thấm ướt máu không. 

  Ngâm rửa "cửa hậu" với nước muối sinh lý ấm ngày 3 lần và sau khi đi đồng , tái khám khi có triệu chứng đau tăng lên.

  Khuyên cơ thể bệnh ăn thức ăn mềm, ngăn ngừa thức ăn nhiều xơ. Để phòng ngừa táo bón nên phương pháp dẫn cơ thể bệnh ăn thức ăn nhuận tràng và uống nhiều nước.

  Đau sau cắt bệnh trĩ

  Bác sỹ để người bệnh nằm ngửa, tránh tư thế ngồi trong thời gan dài , thoa thuốc giảm đau tại chỗ. Tái khám khi có hội chứng đau tăng lên. Ngâm nước ấm, thay băng giúp vết mổ sạch sẽ, giảm đau.

  Uống nhiều nước, ăn thức ăn nhẹ trong một vài ngày đầu để khống chế chất thải tế nhị cứng, áp dụng giấy mềm sạch sau khi đại tiện , rửa sạch bằng nước. phương hướng chăm sóc thân thể trĩ nội sau khi mổ này được khuyên chấp hành nhiều nhất và mang lại công hiệu cao. 

  Người bệnh bất an

  Khi có dấu hiệu chảy máu hay đau nên tái khám ngay. Nếu trường hợp thân thể bệnh đi ngoài phân cứng hay táo bón nên thăm kiểm tra lại chuyên gia chuyên khoa và tuân thủ thuốc nhuận tràng.

  Người bệnh khó chịu

  cơ thể bệnh được phương thức dẫn ngâm rửa hậu môn ngày 3 lần, sau khi ngâm nên lau khô sạch, sau đó có thể áp dụng băng vệ sinh để hút thấm dịch, giữ sạch sẽ vùng "cửa hậu" khống chế dùng băng keo, hay băng quá kín.

  Người bệnh lo ngại về vận động

  Người bệnh nên vận động, đi lại bình thường, nên đi bộ mỗi ngày , tập vận động để tránh mắc táo bón. Đây là phác đồ chăm sóc thân thể trĩ nội sau khi mổ hữu hiệu nhất.

  Các chế độ chăm sóc chăm sóc thân thể bệnh trĩ nội sau khi mổ trên đây mà một vài bác sĩ phòng khám An Khang đưa ra là sự kết hợp giữa cấp độ ngay sau khi mổ và những ngày sau đó thân thể nhà bệnh nhân trĩ chăm sóc.

  >> chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía

  Để đối tượng mắc trĩ tranh thủ khỏi bệnh, ngoài việc chữa trị đối tượng mắc trĩ cần lưu ý một số vấn đề sau:
   
  Về ăn uống:
   
  - Không nên ăn quá nhiều thức ăn giàu chất đạm. Cần phân bố hài hòa giữa chất đạm, chất xơ và tinh bột. Như vậy sẽ giúp nhuận tràng, dễ dàng đi cầu tiêu .
  - Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước
  - Hạn chế đồ cay nóng, không uống rượu, bia và một vài chất kích thích
  Nên tạo thói quen đi đồng đúng giờ:
   
  -Không nhịn và không gắng sức quá để giảm thiểu hội chứng tụ huyết trực tràng "lỗ khu" .
   
  Làm việc và nghỉ ngơi điều độ:
   
  - Trong công việc cũng như đời sống cần kết hợp hài hòa giữa làm việc và nghỉ ngơi. Làm việc quá sức, vác nặng và ngồi lâu đều có khả năng khiến động mạch vùng "cửa sau" trực tràng ít vận động dẫn tới sưng phồng có thể dẫn tới thúc đẩy tuần hoàn một cách không đồng đều.