Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Broj komentara :
  23
  Join date :
  2013-01-29
  Một vài dấu hiệu của trĩ nội độ 4 và cách chữa bệnh trĩ nội độ 4

  Một vài người mắc bệnh trĩ nội trong thời kì cuối này thường có triệu chứng trĩ sưng phồng lên, gây đau và có khả năng gây chảy máu khi cọ xát với chất thải tế nhị cứng hoặc trang phục của thân thể bệnh.

  Cảm giác khó chịu, sinh hoạt đi lại hoặc ngồi không thoải mái, búi bệnh trĩ tiết dịch nhầy và gây viêm nhiễm da "cửa sau" dẫn tới ngứa ngáy.

  Việc cần làm của người bệnh lúc này là nên đến một vài cở sở y tế, phòng khám đa khoa chuyên khoa để một số chuyên gia áp dụng tiểu phẫu hoặc phẫu thuật kiểu bỏ búi bệnh trĩ bệnh.


  Hiện nay, cách tiểu phẫu cắt bệnh trĩ tiên tiến nhất, được giới chuyên môn đánh giá rất cao và dùng phần lớn ở các bệnh viện chuyên khoa uy tín là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH. Sở dĩ phương pháp này ngày càng được “tín nhiệm” là do các ưu điểm sau:


  An toàn hiệu quả : Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, khả năng định vị tốt, giúp loại bỏ một số búi trĩ một hướng hiệu quả mà vẫn đảm bảo nhiệm vụ bình thường của hậu môn và cũng không làm nguy hại đến những cơ quan khác nên vô cùng lành mạnh đối với người bệnh .

  Không đau: Đây là một ưu điểm vượt trội của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH nhờ vào vết thương rất không to , không gây đe dọa đến một vài vùng da xung quanh, hơn nữa lại rất nhanh hồi phục nên tốt nhất được nhiều đau đớn cho bệnh nhân .

  Thời gian hồi phục nhanh: Nhờ vào vị trí nguy hiểm không to , nên giúp rút ngắn cấp độ hồi phục rất đáng kể, vết thương kín, ra ít máu, từ đó giúp thân thể bệnh gấp rút phục hồi trở lại.

  Tuy thế , người bệnh nên nhớ, tiểu phẫu chỉ có khả năng cắt được phần ngọn mà không trị hoàn toàn căn nguyên gây bệnh. Nếu không có chế độ chăm sóc đúng đắn sau thủ thuật , bệnh có khả năng tái diễn bất kì lúc nào.

  Sau đây là những chú ý để kiểm soát không cho bệnh tiến triển nặng bổ xung hoặc đề phòng cho bệnh tái nhiễm sau phẫu thuật cắt trĩ :

  - Tạo cho mình 1 thực đơn với nhiều rau xanh quả tươi, uống đủ nước (>1.5 lít nước/ngày), không nên ăn cay, một số thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ hay quá nhiều protein; tuyệt đối tối đa uống rượu bia, cafe...

  - Bổ xung thể dục thể thao như đi bộ, bơi lội… Không nên đứng nhiều, ngồi lâu hoặc ngồi xổm.

  - Tạo cho mình 1 thói quen đi ngoài đi cầu tiêu đúng giờ, có thể mát xa nhẹ bằng cách xoa tròn vùng bụng vào 1 giờ nhất định cũng có tác dụng trong việc tránh Táo bón – tác nhân phần lớn gây trĩ .

  - Sau khi đi đi ngoài có thể sử dụng nước ấm để vệ sinh vùng "cửa hậu" 

  - Dùng sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ thuốc điều trị bệnh trĩ và phục hồi nhiệm vụ "cửa sau" sau tiểu phẫu .