Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Broj komentara :
  23
  Join date :
  2013-01-29
  Các loại thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả ở nhà

  Theo từ điển y khoa thì trĩ là hệ thống đệm của hậu môn, cấu tạo từ một số tĩnh mạch mà bình thường ai cũng có, có khả năng giống như một tấm nệm giúp hậu môn đóng kín được, không bị xì hơi, dịch hoặc phân ra ngoài. Nói theo khoa học thì tấm nệm này giúp kiểm soát và tự chủ việc trung tiện và đại tiện. Khi một số búi trĩ này bị sưng tấy và ngưng tụ máu thì bị liên hệ là bệnh trĩ.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Biểu hiện của bệnh trĩ
  ------------------------------------------------------------------
  Mục đích chính của quá trình chữa bệnh trĩ là giảm thiểu những triệu chứng (co và mất búi trĩ) gây khó chịu và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người mắc bệnh .

  Những loại thuốc điều trị trĩ hiệu quả ở nhà Thuoc-chua-benh-tri-hieu-qua

  (Thuốc chữa trị bệnh trĩ hiệu quả nhất)

  Cách chữa trị trĩ bằng thuốc hay còn gọi là chữa trị nội khoa hay điều trị bệnh không tấn công . Đây là lựa chọn hàng đầu trong phương án điều trị bệnh trĩ kết hợp với chế độ ăn uống, thuốc đặt tại chỗ và thay đổi thói quen quan hệ .

  Những loại thuốc uống biện pháp tĩnh mạch: (Daflon, Ginkgo Forte,…) có tác dụng làm giảm các triệu chứng bệnh trĩ như giảm sa búi trĩ, giảm phù nề, sưng tấy. một vài loại thuốc này thường là lựa chọn đầu tiên trong điều trị trĩ.

  Thuốc tọa dược và kem bôi tại chỗ: thường được chỉ định dùng phối hợp với thuốc uống nhằm giảm nhanh những tổn thương ở hậu môn.

  Thuốc trị bệnh táo bón: Khi điều trị , một số chuyên gia chuyên khoa thường chú ý đến việc chữa trị vài rối loạn lưu thông ruột như tiêu chảy và táo bón. vài khuyến cáo khi áp dụng thuốc trị táo bón là nên áp dụng thuốc tạo khối phân (bulking agents) và phòng ngừa sử dụng các loại thuốc nhuận tràng (laxative) và thuốc xổ (purgative) vì sẽ làm tăng triệu chứng trĩ.

  Ngoài ra người nhiễm bệnh mắc trĩ cũng có thể áp dụng các mẹo chữa dân gian như áp dụng quả đu đủ, rau diếp cá, cây lược vàng,…

  Vài chuyên gia chuyên khoa luôn khuyến cáo người có bệnh đang chữa bệnh trĩ tăng lượng nước uống hàng ngày, giảm đồ uống có chất kích thích như trà đậm, café, rượu,…ngừa phòng thực phẩm quá ngọt vì dễ gây táo bón, các loại thuốc uống có tác dụng phụ gây táo bón như thuốc kháng viêm non – steroid, thuốc an thần,…tuy nhiên uống thuốc chỉ phát huy được tác dụng triệt để khi bệnh trĩ ở thời gian đầu. Khi đã ở giai đoạn nặng thì người nhiễm bệnh cần được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Nguyên nhân gây bệnh trĩ
  -----------------------------------------------------------------