Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Broj komentara :
  23
  Join date :
  2013-01-29


  Trĩ ngoại là một trong 3 dạng bệnh trĩ với dấu hiệu đặc trưng là búi trĩ sa ra ngoài. Trĩ ngoại được chia thành 4 thời điểm bệnh và nhằm nhận biết hoặc phân biệt Các loại trĩ ngoại, người ta dựa vào Các triệu chứng lạ nhau.

   Có nhiều nguyên nhân hình thành bệnh trĩ ngoại như người nhiễm bệnh bị táo bón hoặc mắc Vài bệnh lý trực tràng hậu môn…dẫn tới Các phiền toái và bất lợi cho sức khỏe cũng như đời sống quan hệ hằng ngày của người bị bệnh . bất thường với trị nội, trĩ ngoại là Một vài búi trĩ sưng to nằm dưới con đường lược, lồi ra phái ngoài hậu môn, bệnh nhân có khả năng nhìn hay sờ thấy rõ rệt .

  Các dấu hiệu của trĩ ngoại độ 1

   Đây là mức độ mới chớm của bệnh phải có nguy cơ khó nhận biết. Tuy nhiên nếu để ý, người mang bệnh sẽ nhận thấy vùng hậu môn bị sưng phồng lên, nóng và đau rát nhẹ ở vùng hậu môn nên không ngồi được lâu. Đôi khi còn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Có xuất hiện búi trĩ với kích thước nhỏ, có màu hồng nhạt hoặc sẫm màu gây cộm ở vùng hậu môn và có khả năng sờ thấy được.

  Thường thì người bị bệnh đi đại tiện không có cảm giác đau, không có dấu hiệu chảy máu, đại tiện bình thường.

   Vùng hậu môn sưng và phồng lên gây rát và nóng hậu môn, người mang bệnh không ngồi lâu được và có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Búi trĩ xuất hiện có kích thước nhỏ, màu hồng nhạt hoặc sẫm. người bị bệnh có thể sờ được, gây cộm ở hậu môn, bệnh nhân sẽ phát hiện rõ rệt khi đang và sau đây đại tiện hay ngồi lâu một chỗ.

  Điều trị bệnh trĩ ngoại độ 1

   Việc điều trị bệnh trĩ ngoại hết sức dễ, vì mới ở thời điểm đầu cần bạn có khả năng không nên tìm đi tới cách tiểu phẫu cắt cơ vòng hậu môn hoặc cắt búi trĩ mà có thể tiến hành Vài phương pháp sau :

  1. Quan trọng nhất là ăn uống

   - Ăn uống nên đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể không bị thiếu chất. Vitamin P, E là hết sức quan trọng.

   – Ăn nhiều hoa quả.

   – Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ

   – Ăn Một số loại rau mát và tốt cho người bị trĩ như diếp cá, uống nước rau mã đề…

   – Không ăn vật dụng nóng, tương ớt..không uống rượu bia, đồ có ga.

   – Uống nhiều nước, nước cực kỳ tốt cho hệ bài tiết, giúp làm cho phân mềm và dễ đi đại tiện.
     
  2. Sinh hoạt điều độ 

   – Tập luyện thể thao nhẹ nhàng và đều đặn hằng ngày, không tập Vài bài tập nên nhiều sức như thế tĩnh mạch vùng hậu môn dễ bị áp lực mà căng phình.
    
   – Ngâm nước ấm ngày 2- 3 lần có tác dụng làm lưu thông tuần hoàn máu ở Những tĩnh mạch vùng hậu môn và hạn chế việc hình thành Các búi trĩ.

   – Vệ sinh sạch sẽ chống lan nhiễm trùng bởi lúc này hậu môn sưng và búi trĩ căng mềm. Bị ngứa ngáy và cọ sát nhiều tạo phải Một vài vết xước dễ gây viêm.

   – Đi vệ sinh lau bằng giấy mền và nhất thiết bạn không được rặn mà nhằm tự nhiên. Bạn cũng phải tập đi vệ sinh vào một thời điểm nhất định.