Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Broj komentara :
  23
  Join date :
  2013-01-29
  Những biện pháp điều trị bệnh ngứa hậu môn hiệu quả Dieu-tri-ngua-hau-mon

  Một số nguyên nhân gây ngứa hậu môn

  Ngứa hậu môn là một triệu chứng rất khó chịu, thường xảy ra vào ban đêm, làm nên mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. một số nguyên do gây ngứa hậu môn bao gồm:

  -Bệnh toàn thân gây ngứa, như: Xơ gan, sỏi đường mật, suy thận, ung thư hạch, thiếu vitamin A, thiếu vitamin D, thiếu vitamin PP (bệnh pellagra), thiếu máu thiếu sắt.

  -vài bệnh nội tiết: Cường giáp, đi giải tháo đường và một vài thuốc uống điều trị bệnh . 

  -Bệnh lý về tiêu hóa:táo bón, Giun kim, trĩ hậu môn,tiêu chảy,,…

  -Viêm nhiễm đường sinh dục gây khí hư như lan trichomonas vaginalis, lây lan nấm candida albicans...

  -Vùng hậu môn sinh dục thường xuyên ẩm ướt (đặc biệt là phái nữ vào vài ngày có kinh nguyệt) tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và vi nấm phát triển gây ngứa.

  -Ngoài ra còn có thể ngứa do tâm lý, thường thấy ở một vài người hay lo âu , stress, trầm cảm...

  Xem thêm : Đại đi đại tiện ra máu

  Một vài dấu hiệu của ngứa hậu môn qua từng thời kỳ
   
  Ngứa hậu môn bao gồm ngứa xung quanh vùng hậu môn, bắt đầu chỉ là một vài cơn ngứa nhẹ, dưới đây dần nguy hại ngứa sang bộ phận sinh dục, bên ngoài dương vật, bìu dương vật bị lâu dần chuyển thành bệnh ngứa.

  giai đoạn đầu: hiện tượng lâm sàng của ngứa hậu môn là cảm giác khó chịu, ngứa nhẹ, dần dần nặng hơn, lâu dần truyền sang bìu dương vật hoặc môi âm hộ, đặc biệt ngứa nhiều ở trước và dưới đây bộ phận sinh dục.

  thời điểm giữa: đêm ngủ càng ngứa nhiều, cảm giác như kiến bò, hoặc như bị muỗi đốt, khiến người mắc bệnh mất ngủ tinh thần sợ hãi . Khi ăn một số loại thực phẩm như hải sản hay áp dụng chất kích như bia rượu thì càng ngứa nghiêm trọng , có thể ngứa trong một số phút vài giờ thậm chí có người ngứa không rứt.

  thời kỳ nguy hại : thời điểm này lúc ngứa nhiều lúc ngứa ít, không cố định. Khi gãi ngứa sẽ làm loét da, chảy máu gây đau đớn, để lâu có thể dẫn đến suy nhược thần kinh, tinh thần bất ổn ăn không ngon ngủ không yên.

  Chia sẻ cách chữa bệnh ngứa hậu môn hiệu quả

  trị bệnh ngứa hậu môn cần phải biết nguyên do gây bệnh là gì. Nó có thể bao gồm một vài biện pháp tự chăm sóc, thay đổi chế độ ăn uống, chữa trị bệnh một số bệnh lây nhiễm trùng hoặc hiếm khi, phẫu thuật để sửa chữa vấn đề.

  điều trị bệnh ngứa hậu môn hiệu quả nhất cần sự khám xét của chuyên gia chuyên khoa .

  Một thuốc mỡ có chứa oxide kẽm, áp dụng cho vài khu vực bị ảnh hưởng, điều này cũng có thể có ích.

  Kháng histamine, nếu những biểu hiện của nặng hơn vào ban đêm, chuyên gia chuyên khoa cũng có thể kê một kháng histamine để giảm ngứa cho đến khi điều trị bệnh tại chỗ có hiệu lực.

  Với chữa bệnh đúng, hầu hết mọi người hết ngứa hậu môn trong vòng chưa đầy một tuần. Hậu môn ngứa mà tiếp tục hơn những tuần cần phải được đánh giá bởi bác sĩ chuyên khoa .