Loading...  avatar

  tungvu258


  Broj komentara :
  17
  Join date :
  2016-06-24
  Ngoài việc chữa căn bệnh hiếm muộn lương y Triệu Thị Ton có thể chữa được rất nhiều bệnh lý khác biệt và về số đó xuất hiện bệnh về xương khớp là căn bệnh mà bà được điều trị cho các bệnh nhân nhất.

  Chữa bệnh xương khớp từ 1 vị lương y huyện Mường Lát, Thanh Hóa Thay_t10
  bà cho hiểu rõ nghề thảo dược nam gia truyền dân tộc Dao của bản thân mình có lẽ trị liệu được những bệnh như:
  thuốc tiên trị liệu bệnh xương khớp: Vôi hoá, thoái hoá xương khớp, bệnh thoát vị đĩa đệm, đau mỏi lưng, tê yếu tay chân, đau rễ thần kinh toạ,…
  Chữa bệnh xương khớp từ 1 vị lương y huyện Mường Lát, Thanh Hóa Thoai_10
  thuốc tiên đau dạ dày, viêm đại tràng, hành tá tràng: hay đau dâm dâm tại đầu bụng, ợ chua, ăn khó tiêu, dùng no quá cũng đau, đói hay tinh thần không tích cực cũng đau…
  thần dược trĩ: trĩ nội, trĩ ngoại, đi cộng thêm máu…
  Và những loại thảo dược khác biệt như: thần dược giải độc tố gan, thần dược ho (ho hen), thần dược cho phụ nữ sau sinh, thuốc viêm da, thuốc tiên tắm cho trẻ em…
  vấn đề căn nhà gỗ của gia đình bà Ton là địa điểm để gia đình sinh hoạt, tuy nhiên cũng là địa chỉ bà cất trữ thuốc tiên. Bước vào nhà chúng tôi nhìn thấy một gian nhà chất đầy những bì thuốc tiên được bà sấy khô xếp ngăn nắp trên giá gỗ. Bà Ton cho hay những loại thuốc tiên đó chỉ là một những cây cỏ được bà hái trên rừng có lẽ chữa nhiều bệnh lý đại loại như: bệnh xương khớp, căn bệnh trĩ, đau dạ dày, bệnh lý thận, nhiễm da, ho hen … nhưng trong các bệnh đó bà trị liệu các nhất là bệnh lý thoái hoá, vôi hoá xương khớp, tê bì tay chân.
  không nhất thiết chỉ thành công về chữa trị căn bệnh quý hiếm chậm, thảo dược Nam bà Ton trị hiệu quả tốt căn bệnh thoái hóa xương khớp, thoát vị đĩa đệm, nhức lưng đau mỏi, tê yếu tay chân. Chúng tôi lại lần theo cuốn sổ ghi chép bốc thốc của bà Ton, nhấc máy gọi tới các điện thoại bất kỳ. hiểu biết tôi là nhà báo, đầu dây bên kia nhiệt tình chia sẻ về quãng điều trị của cơ thể, các mong bạn đọc cả nước có thêm cơ sở chữa trị bệnh an toàn. Đó là một trường hợp của cô Phùng Thúy Nga (Hải Dương).
  Cô là thợ may, nghề nghiệp khiến cho khi trung tuổi cô bị thoái hóa khớp gối, thoái hóa đốt sống cổ. mỗi lần trái nắng trở trời cô thường phải dùng thuốc giảm bớt đau, chống viêm, tuy nhiên chỉ được một khoảng thời gian ngắn, bệnh lại trở lại. đặc biệt, có lần còn phù mặt, từng người mẩn nốt. Sau đó mọi người cơ thể giới thiệu chữa bởi bài thuốc dân tộc Dao của lương y Triệu Thị Ton, cô Nga đã dùng 10 thang thần dược thì không thấy đau, đi đứng dễ dàng. Cho đến nay sau 4 năm điều trị, cô chưa phát căn bệnh.
  hay mới đây là một trong những cô Chung . Cô bị đau rễ thần kinh tọa, mỗi ngày cô đi lại hoạt động rất thắc mắc, tưởng như công việc gia đình đều đổ lên Đôi vai người chồng. Mặc dù vậy, từ lúc được người cơ thể giới thiệu thuốc tiên nam của bà Ton, bà cùng với con trai lên tận nhà bà để bốc thuốc. tại đây bà đã được ngâm nước thảo dược và nấu canh thuốc tiên, châm theo thuốc gia truyền của bà Ton. bệnh của bà đỡ dần và các năm trở lại đây bệnh lý đau rễ thần kinh biến mất đi từ khi nào không nhất thiết thường hay, bà rất có thể đi đứng bình thường và thực hiện công việc đồng áng.