Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Broj komentara :
  23
  Join date :
  2013-01-29
  Que thử thai giờ đây không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều phụ nữ đã có chồng. Nó chính là một dụng cụ hữu ích giúp phái nữ khám xem mình có chửa hay không. Đây là biện pháp xác định tương đối đơn giản, có thể tự thực hiện ngay tại nhà với độ chính xác tương đối cao, lên tới 97%. Tuy nhiên, đối với vài phái nữ lần đầu dùng thì công cụ này vẫn còn khá mới mẻ. Trong bài viết sau , chúng tôi sẽ san sẻ tất những thắc mắc khi sử dụng que thử thai của phái đẹp .

  Tại sao que thử hai vạch nhưng không có thai Dung-que-thu-thai-co-chinh-xac-khong

  Tham khảo:  que thử thai có chính xác không

  Que thử hai vạch nhưng không có chửa

  Nguyên lý của que thử là dò tìm hoóc-môn hCG trong nước tiểu. Có vài yếu tố làm tăng lượng hCG nhưng là do bất thường trong cơ thể, không phải do bạn đã mang thai .

  các tình huống có thể xảy ra:

  -Thai trứng: Hay còn gọi điện là có thai trứng, xảy ra do bất thường của gai nhau thai, tạo thành vài túi chứa dịch dính vào nhau giống như chùm nho, chiếm chủ yếu buồng tử cung. Trứng có thể phát triển thành một khối không có phôi thai hoặc có phôi thai bất thường. Tuy mức độ hCG tăng rất cao và thử que cho ra 2 vạch, nhưng sẽ không thấy tim thai. Thai trứng gây băng huyết, nếu trứng ăn sâu vào cơ tử cung có thể làm thủng lớp cơ, gây chảy máu ổ bụng. Thai trứng còn có thể di chứng thành ung thư. Để nhận biết tình trạng này, bạn cần theo dõi tình trạng ra máu âm đạo kéo dài, triệu chứng đau quặn bụng, biểu hiện tiền sản giật…

  -Thai ngoài tử cung: Trứng được thụ tinh nhưng không di chuyển vào trong tử cung mà phát triển ở ngoài, thường gặp nhất là ở vòi trứng, dần dà bị vỡ ra gây chảy máu ồ ạt và nghiêm trọng đến tính mạng. Khi bị thai ngoài tử cung, lượng hCG cũng tăng cao, nhưng bạn sẽ bị băng huyết, rong huyết và đau bụng.

  -Đang tiêm hCG: Trong nhiều trường hợp điều trị hiếm muộn, vô sinh, bệnh nhân được tiêm hCG để kích thích chức năng có bầu . Điều này cũng có thể dẫn đến kết quả thử thai không chính xác. Vì vậy, khi que thử thai đã cho kết quả “dương tính” nhưng ở bạn lại có vài biểu hiện bất thường, cần đến phòng khám kiểm tra ngay để không phải chịu một số hậu quả nặng nề đối với sức khỏe.

  Tham khảo : que thử thai giá

  Chú ý đến những vấn đề dưới đây :

  - Không nên thử quá sớm: Từ 7 – 10 ngày sau khi sinh hoạt không dùng biện pháp an toàn là khoảng giai đoạn que thử thai có thể cho ra kết quả chính xác nhất. phái đẹp có thể căn cứ vào đây để xác định giai đoạn thử thai cho phù hợp

  - Không nên uống quá nhiều nước trước khi thử thai: Đây là nguyên do khiến nồng độ hCG trong nước tiểu bị loãng, ảnh hưởng đến kết quả của phép thử.

  - Đang trong thời kỳ uống thuốc: Nếu đang trong giai đoạn sử dụng một số loại thuốc có chứa paracetamol, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, thuốc chứa hCG hỗ trợ sinh sản...làm tác động đến nồng độ hCG trong cơ thể tạo nên việc thử thai bằng que thử có thể cho ra kết quả sai lệch.

  - Mắc một số bệnh về đường sinh dục: những căn bệnh tình dục như: viêm truyền nhiễm nấm vùng kín, viêm đường tiết niệu,…có thể cho ra kết quả dương tính với que thử thai nhưng thực tế chứa nhiều sai lệch. Do đó, trong trường hợp này, phái yếu cần có sự can thiệp của thầy thuốc chuyên khoa .

  - Nên sử dụng mẫu thử tinh khiết: Trong nước tiểu có lẫn máu, mũ, hay cặn bẩn đều là một vài lí do có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của phép thử.

  Xem thêm : nuốt tinh trùng có bị sao không