Loading...  avatar

  namkhoa11


  Broj komentara :
  12
  Join date :
  2018-06-05
  Trong số các chứng bệnh truyền nhiễm qua đường tinh dục, căn bệnh giang mai là một trong số những chứng bệnh nguy hiểm và đe dọa lớn đến sức khỏe của bệnh nhân nhất. Bệnh có nguy cơ dẫn tới nhiều hậu quả nguy hiểm nếu không được hỗ trợ trị sớm.

  bệnh giang mai ở nam giới
  hình ảnh giang mai
  cách chữa bệnh giang mai ở nữ giới

  1. Căn bệnh giang mai là gì?
  căn bệnh giang mai là kiểu căn bệnh nhiễm khuẩn do một loại xoắn khuẩn tên Treponema Pallidum gây ra. Tương tự như HIV, căn bệnh giang mai cũng có thể truyền nhiễm qua những nguyên do như đường máu thường hay đường tình dục. Khi quan hệ không dùng các phương pháp giữ an toàn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn bệnh giang mai thâm nhập trực tiếp vào cơ thể.
  Ngoài ra, sự va chạm đối với dịch đào thải từ các vết xước trên da thường niêm mạc thương tổn do bệnh giang mai cũng là một con đường truyền nhiễm lây bệnh.
  căn bệnh giang mai là một trong số các căn bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục
  căn bệnh giang mai là một trong những căn bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục
  đứa trẻ có nguy cơ mắc phải lây nhiễm bệnh của mẹ từ tháng thứ 4 của thai kỳ trở đi, khi xoắn khuẩn giang mai qua dây rốn xâm nhập máu bào thai.
  Theo nghiên cứu chứng tỏ, phụ nữ có tỉ lệ cao mắc các chứng bệnh tình dục hơn so với đàn ông bởi cấu trúc loại mở của bộ phận sinh dục nữ. Cũng hàng đầu vì vậy mà nếu không được chữa kịp thời, chứng bệnh ở các chị em có nguy cơ dẫn tới những tổn hại nặng nề như phát ban ngoài da, đau tức cơ xương, viêm loét cơ quan sinh dục và có khi còn ảnh hưởng tới cả nội tạng.
  2. Các thời kỳ của giang mai cùng biểu hiện đi kèm với
  chứng bệnh thường sẽ trải qua thời gian ủ bệnh và bệnh bộc phát tầm khoảng 90 ngày, được chia thành 3 giai đoạn.
  2.1. Thời kỳ 1
  Trong khoảng 3 tuần trước tiên là thời gian ủ chứng bệnh. Qua thời điểm này, cơ thể người mắc bệnh sẽ bắt đầu có một số triệu chứng ban đầu của săng và hạch.
  Vị trí phổ biến nhất của bệnh là ở niêm mạc sinh dục. Đây là một vết trợt nông, không có gờ nổi cao, có khả năng là hình bầu dục hoặc hình tròn đối với kích thường hay từ 0,5 - 2 cm, đáy săng có màu đỏ tươi, bóp không đau và có nền cứng (nên còn được gọi là săng cứng).
  Săng bệnh giang mai thường thấy ở môi không nhỏ, môi bé hoặc mép âm hộ với các chị em và ở bìu, quy đầu, đường tiết niệu hoặc "cậu bé" đối với nam giới. Tuy vậy, không chỉ có ở niêm mạc sinh dục, săng cũng có khả năng thấy ở môi, khoang miệng, lưỡi,...
  giang mai có khả năng triệu chứng ở vùng miệng, môi thường lưỡi
  Sau khi có săng khoảng từ 5 - 6 ngày sẽ bắt đầu thấy hạch. Hạch sưng đỏ thấy thành chùm ở vùng bẹn, trong số đó có hạch chúa là một hạch to nhất.
  2.2. Giai đoạn 2
  Đây là thời kỳ khi mà bạn bắt đầu truyền bệnh. Giai đoạn này hay tiếp diễn sau khi có săng khoảng tầm 45 ngày và có nguy cơ lâu ngày trong 2 - 3 năm. Lúc này, người mắc bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng tạo ra nặng hơn. Những vùng có vết sần bắt đầu trở thành và còn có hiện tượng nhiễm trùng.
  có thể thấy mức độ lở loét ở một số chỗ da gặp phải viêm loét và phỏng nước vùng da niêm mạc gây ra nguy hiểm. Không chỉ có vậy, vết thương nổi mủ và ngày càng lan rộng do một số chỗ da kề cận bị tổn thương.
  bệnh nhân sẽ gặp phải một số bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày do hiện tượng nổi mủ và cảm giác ngứa không dễ chịu.
  2.3. Giai đoạn 3
  bệnh diễn tiến nghiêm trọng nhất khi ở giai đoạn này. Không những riêng bộ phận bộ phận sinh dục phải chịu thương tổn mà các cơ quan khác của cơ thể như cơ bắp, gan và tim cũng bắt đầu mắc phải thâm nhập. Thậm chí, khi căn bệnh xâm nhập lên não sẽ gây ra ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thần kinh trung ương và dẫn tới hàng loạt biến chứng nguy hiểm.
  3. Những khuyến khích nên ghi nhớ với người mắc căn bệnh giang mai
  Như đã từng nhắc ở trên, giang mai khi từng phát triển đến giai đoạn 3 thì rất nguy hiểm. Vì vậy, ngay khi có bất kỳ dấu hiệu nào ở cơ quan sinh dục nghi là mối quan hệ đến căn bệnh thì bạn nguyện vọng ngay các phòng khám chất lượng để được thăm khám, nhận biết và chữa trị kịp thời.
  Để có khả năng giúp cho bác sĩ chẩn đoán chính xác về tình trạng căn bệnh, bệnh nhân cần phải cung cấp đầy đủ thông tin về sức khỏe mình hiện nay cùng một vài tiền sử chứng bệnh (nếu có). Đồng thời, bệnh nhân cũng cần phải trung thực và nêu rõ về đời sống giao hợp tình dục của chính mình bởi đây chủ yếu là cơ sở giúp bác sĩ có những cảm nhận đầu tiên và tìm ra con đường chính xác gây nên căn bệnh.
  người mắc bệnh cần thiết phải đem tới thông tin một cách đầy đủ và trung thực
  Đồng thời, đối với một vài thông tin được người mắc bệnh đem tới, bác sĩ sẽ có một vài hướng dẫn phù hợp để tránh tối đa việc lây nhiễm căn bệnh cho một vài người thân kề cận.
  4. Một vài giải pháp kiểm tra giang mai phổ quát hiện nay
  đối với sự tiến triển của nền y học tiên tiến ngày nay, căn bệnh có nguy cơ được cảm thấy và cảm nhận chính xác thông qua một vài kỹ thuật sau:
  xét nghiệm với kính hiển vi trường tối: hay được dùng ở giai đoạn khởi phát bệnh bởi lúc này vi khuẩn căn bệnh giang mai chưa tấn công vào máu của người mắc bệnh.
  xét nghiệm với phản ứng sàng lọc RPR: một vài bệnh nhân giang mai ở thời kỳ 2 hay được chỉ dẫn thực hiện sàng lọc theo biện pháp này.
  thăm khám bằng liệu pháp tìm kháng thể đặc hiệu: thăm khám được làm theo 2 loại bao gồm kiểm tra TPHA định đặc tính và định lượng. Thăm khám định tính để sàng lọc và nhận ra lâm sàng giang mai. Bệnh nhân Sau đó sẽ tiếp tục làm kiểm tra định số lượng để theo dõi nếu kết quả xét nghiệm định đặc điểm là dương tính.
  giang mai là căn bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục (sexually transmitted disease, thường hay STD). Bệnh có thể dẫn đến một vài hậu quả vô cùng nghiêm trọng khi không chữa trị.
  giang mai lây truyền như thay thế nào?
  Bạn có nguy cơ mắc phải giang mai khi tiếp xúc trực tiếp đối với vết loét giang mai trong lúc "yêu" tình dục qua bộ phận sinh dục nữ, hậu môn trực tràng thường hay đường miệng. Vết loét có khả năng thấy quanh "cậu nhỏ", âm đạo, hậu môn hoặc trực tràng, môi hoặc khoang miệng. Trường hợp mẹ mắc phải căn bệnh giang mai có khả năng lây nhiễm truyền bệnh sang đứa trẻ. Chứng bệnh có nguy cơ tác động tới tim, não và các bộ phận khác trong cơ thể.
  Các biểu hiện và triệu chứng của căn bệnh giang mai
  giang mai được phân làm tương đối nhiều thời kỳ (giai đoạn nguyên phát, thời kỳ thứ phát, thời kỳ âm ỉ và thời kỳ tam phát). Có không ít triệu chứng và biểu hiện khác nhau ở từng giai đoạn.
  giai đoạn Nguyên phát
  Trong thời kỳ đầu (nguyên phát) của căn bệnh giang mai. Bạn có nguy cơ thấy chỉ có một vết loét hoặc tương đối nhiều vết loét. Vết loét là nơi giang mai đi vào cơ thể. Chúng hay (nhưng không phải mọi trường hợp đều như thế) cứng, tròn và không đau. Do vết loét không đau cần thiết phải có nguy cơ bạn không để ý. Vết loét nhiều ngày từ 3 đến 6 tuần và tự lành bất kể bạn có trị thường không. Ngay cả khi vết loét đã từng khỏi, bạn vẫn phải tiếp tục điều trị. Vì như thay sẽ giúp cho ngăn chặn chứng bệnh chuyển tiếp sang thời kỳ thứ phát.
  thời kỳ Thứ phát
  Ở thời kỳ thứ phát, bạn có khả năng gặp phải phát ban da hoặc thương tổn vùng màng nhầy niêm mạc. Các tổn hại vùng màng nhầy niêm mạc chủ yếu là các vết loét vùng đường miệng, bộ phận sinh dục nữ hoặc hậu môn. Giai đoạn này thường khởi đầu bằng các phát ban tại một hoặc rất nhiều vùng trên cơ thể. Ban có nguy cơ trỗi dậy khi vết loét nguyên phát đang lành dần hoặc vài tuần sau khi vết loét đã từng lành. Ban trỗi dậy trông không khác như một số đốm gồ ghề, đỏ hay nâu đỏ trên lòng bàn tay và/hoặc dưới bàn chân của bạn. Ban thường không ngứa ngáy và đôi lúc tương đối mờ khiến cho bạn không để ý.
   
  một vài dấu hiệu không giống bạn có nguy cơ mắc phải gồm sốt, sưng tuyến hạch, đau họng, rụng tóc, nhức đầu, sụt cân, đau đớn cơ, và mệt mỏi (cảm xuất hiện cực kỳ mệt). Những triệu chứng từ thời kỳ này sẽ tan biến Mặc dù bạn có điều trị thường không. Nếu không chữa đúng cách, chứng bệnh của bạn sẽ chuyển đến giai đoạn căn bệnh giang mai âm ỉ và có nguy cơ là tam phát.
  giai đoạn Âm ỉ
  giai đoạn âm ỉ của căn bệnh giang mai là thời điểm bệnh không có bất cứ dấu hiệu hay biểu hiện hữu hình nào. Nếu không được chữa trị, bạn có nguy cơ tiếp tục mang bệnh trong cơ thể không ít năm mà không có biểu hiện thường hay triệu chứng nào.
  thời kỳ Tam phát
  đa phần người mắc phải giang mai không chữa trị đều không bị bệnh giang mai thời kỳ tam phát. Song, khi đã từng mắc phải giai đoạn tam phát, tương đối nhiều cơ quan khác nhau trên cơ thể có khả năng sẽ mắc phải ảnh hưởng. Có nguy cơ nói tới như tim, tế bào máu, não và hệ thần kinh. Căn bệnh giang mai tam phát vô cùng nghiêm trọng, sẽ thấy trong vòng từ 10 tới 30 năm sau khi gặp phải lây. Ở thời kỳ tam phát, căn bệnh sẽ gây nên thương tổn các bộ phận và có thể dẫn đến tử vong.
  bệnh giang mai Thần kinh và căn bệnh giang mai Thị giác
  Nếu không điều trị, căn bệnh giang mai có thể lan lên não và hệ thần kinh (giang mai thần kinh) hoặc mắt (giang mai thị giác). Tình trạng này thấy ở tất cả thời kỳ được nêu Trên đây.
  Các dấu hiệu của bệnh giang mai thần kinh gồm có
  đau đớn đầu nặng
  khó kết hợp các cử động cơ;
  Liệt (không thể cử động các bộ phận trên cơ thể);
  Tê bì; và mất trí (rối loạn tâm thần).
  Các biểu hiện của căn bệnh giang mai thị giác bao gồm: Các thay đổi về thị giác và thậm chí là bị mù
  tư vấn những thắc mắc phổ quát
  1. Tôi có thể giảm sút mối nguy hại mắc giang mai bằng kỹ thuật nào?
  công nghệ hữu hiệu để làm giảm giang mai là không quan hệ tình dục qua đường âm đạo, bộ phận hậu môn hoặc khoang miệng.
  Nếu có quan hệ tình dục, bạn có thể tiến hành theo các hướng dẫn:
  giữ sự liên quan một vợ một chồng lâu dài từ cả hai phía đối với người bạn tình đã được khám và không bị mắc bệnh giang mai;
  áp dụng "áo mưa" đúng công nghệ mỗi khi "yêu" tình dục. Bao cao su có thể phòng lây nhiễm căn bệnh giang mai do tránh sự va chạm đối với các vết loét. Song, đôi khi các vết loét lại xuất hiện ở những chỗ mà "áo mưa" không thể che hết. Và khi va chạm đối với các vết loét đó, bạn có nguy cơ bị lây giang mai.
  2. Tôi có khả năng mắc bệnh giang mai không?
  bất cứ ai có "yêu" tình dục không an toàn qua đường bộ phận hậu môn, bộ phận sinh dục nữ hoặc bằng khoang miệng đều có nguy cơ mắc bệnh giang mai. Bạn cần phải cởi mở và trung thực và cần phải đi kiểm tra bệnh giang mai hoặc các STD khác.
  chị em phụ nữ khi có bầu cần thiết phải làm khám căn bệnh giang mai ngay từ đợt khám bệnh tiền sinh đầu tiên.
  thăm khám giang mai hàng ngày nếu thường "yêu" tình dục.
  3. Làm thế nào tôi hoặc bác sĩ của tôi biết được tôi có bị bệnh giang mai hay không?
   
  bình thường, có khả năng thử máu để xác định có mắc phải bệnh giang mai thường không. Hoặc cảm nhận bệnh giang mai bằng giải pháp khám dịch từ vết loét bệnh giang mai.
  4. Tôi đang mang thai. Giang mai tác động đến con tôi như thế nào?
  Nếu đang có bầu và mắc phải giang mai, bạn có nguy cơ truyền bệnh cho đứa con. Mẹ bị bệnh giang mai có thể dẫn đến sinh con nhẹ cân. Bạn cũng có nguy cơ sinh non hay thai chết lưu (em bé chết trong bụng mẹ). Thế nên để bảo vệ con mình, bạn cần làm khám bệnh giang mai tối thiểu một lần trong quá trình mang thai. Chữa trị ngay lập tức nếu bạn có kết quả khám dương đặc điểm.
  Em bé bị nhiễm bệnh có nguy cơ được sinh ra mà không có các biểu hiện thường dấu hiệu mắc phải chứng bệnh. Nhưng, nếu không được chữa trị ngay, em bé có thể gặp phải một vài câu hỏi trầm trọng trong vài tuần. Một vài em bé không được chữa có nguy cơ gặp phải một số thắc mắc sức khỏe như đục thủy tinh thể, điếc thường động kinh, và có thể tử vong.
   
  5. Có khả năng chữa dứt bệnh giang mai không?
  Có, có nguy cơ chữa trị dứt giang mai bằng kháng sinh phù hợp. Nhưng, việc điều trị có khả năng sẽ không phục hồi được bất kỳ thương tổn nào do căn bệnh gây nên.
  6. Tôi từng được trị, tôi có nguy cơ bị căn bệnh giang mai nữa không?
  gặp phải bệnh giang mai một lần sẽ không bảo vệ bạn khỏi gặp phải lần nữa. Ngay cả sau khi đã chữa trị khỏi hẳn thì bạn vẫn có thể gặp phải tái phát. Bạn vẫn cần thăm khám giang mai liên tiếp nếu thường "lâm trận" tình dục.